1. 6 bài học đáng suy ngẫm

  Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bắt đầu bởi liti, 24/10/15. | Lượt xem: 285 | Đã có: 1 bình luận
  Đối với những người trẻ, thiếu trải nghiệm và thiếu kinh nghiệm sống, mỗi khi gặp khó khăn, họ rất dễ bị mất phương hướng, cảm thấy hoang mang và suy nghĩ tiêu cực. Nhưng kinh nghiệm chỉ có thể được tích lũy sau rất nhiều lần vấp ngã.

  Bài học số 1:

  [​IMG]

  Rất nhiều người trẻ bây giờ mắc "chứng bệnh than". Chỉ cần gặp chút rắc rối trong cuộc sống, thử thách trong công việc là họ cảm thấy chán nản, than vãn... Như những người đi trước đã có câu: "Nhìn lên thì chẳng bằng ai, nhìn xuống thấy mấy ai được bằng mình", chỉ cần giữ góc nhìn lạc quan, bạn sẽ thấy cuộc sống này đáng sống biết bao.

  Bài học số 2:

  [​IMG]

  Đường đến thành công là một chiếc thang mà bạn không biết có bao nhiêu bậc. Nếu bạn ngần ngại rằng không biết trèo lên có thấy thành công không, trèo bao nhiêu lâu mới thấy thành công,... thì có lẽ bạn sẽ mãi đứng yên một chỗ. Hãy từ tốn, cố gắng và quyết tâm leo từng bậc, từng bậc, bạn sẽ thấy công sức của mình được đền đáp.

  Bài học số 3:

  [​IMG]

  Bất kỳ người lữ hành nào trên con đường đi đến hạnh phúc, thỉnh thoảng cũng bị "giật mình" vì tiếng chó sủa. Song, nếu giữ vững mục tiêu không đổi, tiếng chó sủa cũng chẳng làm trở ngại gì. Nếu chúng ta có niềm tin, thời gian sau chúng ta sẽ không còn thấy có gì.

  Bài học số 4:

  [​IMG]

  Có một câu truyện về sự tức giận mà từ khi đọc xong tôi luôn bị ám ảnh: Một người đàn ông đang đánh bóng chiếc xe thì đứa con trai lớn 4 tuổi lại nhặt sỏi và vẽ nhiều đường lằn lên thành xe. Trong lúc giận dữ, người đàn ông đó đã nắm lấy bàn tay của đứa con và đánh mà không nhận ra rằng ông đang dùng một cái cờ lê để đánh con.

  Kết quả là trong bệnh viện, đứa bé đã mất đi hết các ngón tay của mình do quá nhiều chỗ gãy. Khi đứa con trai nhìn thấy đôi mắt bố mình biểu lộ sự đau đớn, đứa bé bèn hỏi: “Bố ơi! Khi nào các ngón tay của con mới có thể mọc trở lại?” Người bố cảm thấy rất đau đớn và không nói được lời nào. Ông trở lại chiếc xe của mình và đá nó thật nhiều. Chợt ông nhìn thấy những vết xước do con đã vẽ: Bố ơi! Con yêu bố nhiều lắm! Và một ngày sau đó, người đàn ông đó đã quyết định tự sát…

  Bài học số 5:

  [​IMG]

  Dù có ở khách sạn 5 sao thì sự thoải mái chắc cũng khó bằng ngôi nhà thân thương của bạn. Bởi vậy, những khi cảm thấy cuộc sống quá ngột ngạt, quá nhiều mệt mỏi, nhiều người thường mong mỏi được trở về nhà, trở về với vòng tay yêu thương của bố mẹ.

  Bài học số 6:

  [​IMG]

  Không một gia đình nào là hoàn hảo. Nhưng dù có cãi vã, dù có chiến tranh, thậm chí là sự lạnh lùng trong một thời gian rất dài, thì cuối cùng, gia đình vẫn là gia đình... nơi tình yêu luôn luôn hiện hữu.

  Nguyên Minh
  Ảnh: Ngú Tọc

   
  liti

  Tác giả: liti

  Gia đình là điều tuyệt vời nhất!

  Số bài viết: 1,465
  "Thích" đã nhận:
  45
  #1
  Đang tải...
 2. mikochi

  mikochi

  Số bài viết: 69
  "Thích" đã nhận:
  6
  Bài viết hay. Thanks
  #2