1. Bảo tồn khả năng sinh sản địa chỉ khám phụ khoa ở biên hòa

  Thảo luận trong 'Sức khỏe & Đời sống' bắt đầu bởi vinalongtran, 18/11/17. | Lượt xem: 56 | Đã có: 0 bình luận
  Bảo tồn khả năng sinh sản: Lựa chọn của phụ nữ là gì?
  Quảng cáo liên quan đến địa chỉ khám phụ khoa ở biên hòa :
  Địa Chỉ Khám Bệnh Nam Khoa - Phòng Khám Số1 Tại Biên Hòa‎.
  Đội Ngũ Bác Sĩ Giỏi, Sẻ Chia Cảm Thông Với Nỗi Niềm Thầm Kín Của Quý Ông.‎
  Tư Vấn Miễn Phí 24h‎ · Chi Phí Ưu Đãi‎ · Phục Vụ Tận Tâm‎ · Dịch Vụ Uy Tín‎.
  Địa Chỉ Khám Phụ Khoa - Phòng Khám Đạt Chuẩn Quốc Tế‎.
  địa chỉ khám phụ khoa ở biên hòa Tốt Hàng Đầu Tại TP HCM, Được Nhiều Chị Em Tín Nhiệm‎.
  Dịch vụ: ‎Điều Trị Viêm Âm Đạo‎, Điều Trị Viêm Tiết Niệu‎, Phá Thai An Toàn‎.
  160-162 Lê Hồng Phong P.3 Q.5 TP.HCM‎.
  Phòng Khám Phụ Khoa Thành Thái - Địa Chỉ Vàng Cho Sức Khỏe‎.
  Đặt Hẹn Khám Online, Tư Vấn Trực Tuyến 24/24 Làm Việc Tất Cả Các Ngày Trong Tuần‎.
  Bác Sĩ Giàu Kinh Nghiệm‎ · Đội Ngũ Y - Bác Sỹ Ưu Tú‎ · Làm Việc Từ 8h-20h Cả CN‎ · Không Bị Tái Lại‎.
  Dịch vụ: ‎Khám Ngoài Giờ‎, Hỏi Đáp Bác Sĩ‎, Đặt Hẹn Online‎.
  Phòng khám Phụ khoa Âu Mỹ Việt - Đem lại sự tự tin cho phụ nữ‎.
  Phòng khám đạt chuẩn bộ y tế, chi phí hợp lý nhất , bác sĩ giàu kinh nghiệm nhất‎.
  [​IMG]
  Việc kéo dài khả năng có con của bạn ngày càng trở thành một lựa chọn thực sự, dù bạn có chọn lựa vì điều trị ung thư, một lý do y khoa khác hay vì bạn muốn trì hoãn việc sinh con cho đến khi về sau.
  Theo Viện Sức khoẻ Trẻ em và Phát triển Con người Quốc gia Viện Y Tế Quốc gia (NIH), phụ nữ xem xét việc bảo tồn khả năng sinh sản vì một số lý do y tế và cá nhân .

  Nếu bạn bị ảnh hưởng bởi ung thư , việc điều trị bạn trải qua có thể làm hỏng buồng trứng của bạn, khiến bạn không thể có con trong tương lai. Điều này cũng có thể đúng nếu bạn đã tiếp xúc với các hóa chất độc hại tại nơi làm việc hoặc trong thời gian phục vụ quân sự.

  Bảo quản mô sinh sản của bạn có thể cho phép bạn trì hoãn việc sinh đẻ trong những trường hợp này.

  Nhưng những điều kiện lành tính cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn. Ung thư không ung thư, lạc nội mạc tử cung , hoặc u xơ tử cung có thể khiến bạn có nguy cơ bị thiếu máu buồng trứng sớm, có nghĩa là buồng trứng của bạn sẽ ngừng sản xuất trứng, hoặc noãn bào, ở tuổi sớm hơn bình thường.

  Điều này cũng có thể xảy ra ngay cả khi không có liên kết rõ ràng với các điều kiện lành tính như vậy. Thời kỳ mãn kinh của bạn sau đó có thể bắt đầu trước khi bạn đạt đến độ tuổi 40, và lý do di truyền được cho là nguyên nhân gốc rễ.

  Nhưng nguy cơ vô sinh hoặc suy dinh dưỡng buồng trứng sớm không phải là lý do duy nhất khiến phụ nữ cân nhắc đến việc bảo tồn khả năng sinh sản.

  Tiến sĩ Jacques Donnez - giáo sư của Viện nghiên cứu Société de Recherche pour l'Infertilité và Đại học Catholique de Louvain ở Brussels, Bỉ - cho biết: "Nhóm phụ nữ muốn được chăm sóc sinh sản lớn nhất, bao gồm những người muốn trì hoãn việc sinh đẻ cho các cá nhân khác nhau lý do, mối đe dọa lớn nhất đối với khả năng sinh sản của họ là tuổi tác. "

  Trong một bài báo đăng trên Tạp chí Y học New England , Giáo sư Donnez giải thích những tiến bộ mới nhất trong lĩnh vực này và vạch ra những lựa chọn nào dành cho phụ nữ để bảo vệ khả năng sinh sản của họ.

  Làm thế nào để bảo vệ khả năng sinh sản
  Có nhiều cách khác nhau để bảo vệ khả năng sinh sản: phôi đông lạnh, trứng đông lạnh, và mô buồng trứng đông lạnh.

  Phương pháp sớm nhất của việc bảo tồn khả năng sinh sản đã sử dụng các phôi đông lạnh đã được cấy vào một ngày sau tương tự như thụ tinh trong ống nghiệm ( IVF ).

  Tuy nhiên, một điểm hạn chế của kỹ thuật này là cần phải có một người bạn nam hoặc người hiến tinh trùng để thụ tinh trứng của người phụ nữ để sản xuất phôi trước khi chúng bị đông lạnh. Trong một số trường hợp, đặc biệt là ở phụ nữ và trẻ em gái, đây không phải là một lựa chọn.

  Tiếp theo là đóng băng noãn bào . Ở đây, trứng được đông lạnh và sau đó làm tan đá vào một ngày sau đó. Một khi chúng được thụ tinh, phôi có thể được cấy ghép.

  Em bé đầu tiên được hình thành bằng phương pháp này được sinh ra vào năm 1986. Tuy nhiên, ma quỷ là chi tiết; các tế bào thường không thích được đông lạnh và rất dễ bị tổn thương từ tinh thể băng hình thành theo phương pháp đông lạnh.

  Phương pháp bảo quản tế bào trứng mới hơn là đông lạnh , đông lạnh nhanh "không có băng".

  Nói chuyện với Medical News Today , Giáo sư Donnez giải thích rằng lĩnh vực này đã đi một chặng đường dài kể từ khi con IVF đầu tiên sinh ra cách đây hơn 40 năm. Ngày nay, có thể lấy được noãn bào có chất lượng tốt và bảo quản chúng thông qua đông lạnh.

  Chìa khóa thành công nằm ở độ tuổi của người phụ nữ đang được điều trị, ông giải thích.

  " Bạn thấy rằng có một sự khác biệt rất lớn giữa tỷ lệ thành công của đông máu ooc bào phụ thuộc vào độ tuổi của phụ nữ.
  Giáo sư Jacques Donnez
  "Nếu một phụ nữ đến để làm cho trứng của cô ấy đông cứng, lúc đó 38 tuổi, cơ hội thành công thấp hơn nhiều", anh nói thêm.

  Đông lạnh mô buồng trứng
  Việc làm đông máu các mô từ buồng trứng, chứ không phải là trứng, là một cách duy trì khả năng sinh sản. Đây thực sự là lựa chọn duy nhất cho những cô gái chưa đến tuổi dậy thì hoặc những phụ nữ không thể trì hoãn việc điều trị ung thư bởi vì các tế bào trứng không thể được thu thập trong những trường hợp này.

  Giáo sư Donnez nói với MNT : "Khi chúng tôi bắt đầu làm việc vào đầu những năm 2000, chúng tôi chủ yếu là phụ nữ bị bệnh ung thư, nhưng sau đó chúng tôi bắt đầu áp dụng nó trong các trường hợp bệnh lành tính, như chứng nội mạc tử cung" .

  Trong quá trình bảo quản lạnh buồng trứng, các mô nhỏ buồng trứng - hoặc, trong một số trường hợp, toàn bộ buồng trứng - bị đông lạnh và sau đó được cấy ghép lại. Trong 95% trường hợp, buồng trứng có chức năng trong 4-5 năm, mặc dù trong một số trường hợp, có thể 7 năm hoặc hơn. Việc mang thai đầu tiên sử dụng kỹ thuật này là vào năm 2004, và kể từ đó, hơn 130 trẻ sơ sinh đã được sinh ra bằng cách sử dụng phương pháp này.

  Giáo sư Donnez giải thích "Các mô buồng trứng được cấy ghép có thể hoạt động trong hơn 7 năm. Điều này tạo ra lợi thế lớn hơn để khôi phục lại khả năng sinh sản và khoảng tuổi sinh sản tự nhiên.

  Giống như sự đông máu oxy, tuổi tác lại là yếu tố quyết định thành công của kỹ thuật này. Theo Giáo sư Donnez, "ông cũng áp dụng cho việc bảo quản lạnh mô buồng trứng, trước tuổi 25 lý tưởng, bởi vì chúng ta biết rằng số nang trứng và số lượng trứng là cao nhất ở phụ nữ thực sự trẻ."

  Vô sinh nam và bạn
  Đọc các lời khuyên khoa học của chúng tôi để đối phó với vô sinh nam.
  Vào thời điểm này, Hiệp hội Y khoa Sinh sản Hoa Kỳ coi kỹ thuật này là "thử nghiệm". Tuy nhiên, Giáo sư Donnez muốn thấy điều này trở thành một cách thông thường để bảo vệ khả năng sinh sản.

  "Nếu bạn nhìn vào các con số, bây giờ đã có hơn 130 trẻ sinh ra sống và kỹ thuật này đã được chấp nhận rộng rãi. Với những kết quả tốt mà chúng ta có và trong trường hợp không có các phản ứng phụ, đã đến lúc xem xét kỹ thuật này như một ứng dụng lâm sàng, " Anh ấy đã giải thích.

  Những tiến bộ trong kỹ thuật bảo tồn khả năng sinh sản có nghĩa là phụ nữ và chuyên gia chăm sóc sức khoẻ của họ có nhiều sự lựa chọn để giải quyết các nhu cầu cụ thể của họ. Giáo sư Donnez nói với MNT : "Đó là một phương trình hoàn hảo cho những phụ nữ đã chọn để có con sau này trong cuộc đời .

  " Phụ nữ có đứa con đầu lòng muộn hơn. Một số trong số họ có con sau 35, khi chúng ta biết rằng khả năng sinh sản tự nhiên của họ đã được giảm. Các tùy chọn cho bảo tồn khả năng sinh sản là đủ cho phụ nữ, người thực hiện một sự lựa chọn như vậy."
  Giáo sư Jacques Donnez
  Tuy nhiên, đối với một số phụ nữ, sử dụng trứng hoặc mô buồng trứng của họ mang một nguy cơ vốn có.

  Tránh ung thư trong tương lai
  Phụ nữ đã điều trị bệnh bạch cầu , u nguyên bào thần kinh hoặc Burkitt lymphoma có nguy cơ cao (trên 11 phần trăm) phát triển ung thư thứ phát, hoặc di căn, trong buồng trứng của họ.

  Tiến sĩ Marie-Madeleine Dolmans - giáo sư Pôle de Gynécologie, Institut de Recherche Expérimental và Clinique, Université Catholique de Louvain, và Bộ môn Phụ khoa tại Cliniques Universitaires Saint-Luc, cũng ở Brussels - là đồng tác giả của bài báo trong Tạp chí Y học New England và đã phát triển một hệ thống buồng trứng nhân tạo đặc biệt cho những phụ nữ này.

  Giáo sư Dolmans giải thích với MNT : "Họ có nguy cơ cấy mô trở lại có thể trở thành ung thư" nếu được điều trị bằng mô buồng trứng của chính họ .

  Thay vào đó, Giáo sư Dolmans và nhóm của cô cô lập các nang trứng và kết hợp chúng với một vật liệu sinh học được gọi là fibrin để tạo ra một buồng trứng nhân tạo. Bằng cách sử dụng các nang trứng cá nhân chứ không phải là mô buồng trứng, nguy cơ tái nhập tế bào ung thư sẽ được loại bỏ.

  Khi buồng trứng nhân tạo được cấy ghép, cơ thể sẽ làm hỏng fibrin và tạo ra mô buồng trứng mới.

  Giáo sư Dolmans cho biết: "Với đội ngũ của tôi", giáo sư Dolmans nói, "chúng tôi đã làm việc hơn 10 năm về chủ đề này, chúng tôi có thể cô lập các nang trứng này và đặt chúng vào ma trận để cấy ghép. , là một thành phần hoàn toàn tự nhiên và sẽ dễ dàng được các cơ quan y tế chấp thuận. "

  Cô hy vọng rằng công nghệ này sẽ có sẵn cho bệnh nhân một thời gian trong 5-10 năm tới.

  " Những bệnh nhân bị đông máu và được chữa khỏi bệnh bạch cầu thường rất trẻ. Vì vậy, khi họ trở thành người lớn, chúng tôi hy vọng sẽ có tùy chọn này mở ra cho họ".
  GS Dolmans
  Như Giáo sư Donnez đã chỉ ra, sự đổi mới về y tế trong việc bảo tồn khả năng sinh sản đã đi một chặng đường dài. Hiệp hội Y học Sinh sản Hoa Kỳ đề nghị bạn "[...] nói chuyện với nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn sớm để lên kế hoạch cho sức khoẻ sinh sản trong tương lai của bạn."
  Nếu bạn đang cân nhắc việc trì hoãn việc sinh con, bất kể lý do cá nhân của bạn là gì, hãy nhớ rằng có những lựa chọn và bạn nên bắt đầu bằng cách nói chuyện với chuyên gia chăm sóc sức khoẻ của bạn.
  [​IMG]
  Phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt luôn tự hào đem đến chất lượng tư vấn, thăm khám và điều trị bệnh tốt nhất cho bệnh nhân tại Biên Hòa Đồng Nai. Là địa chỉ phòng khám phụ khoa phá thai an toàn bằng thuốc ở biên hòa đồng nai.
  Âu Mỹ Việt khám bệnh từ 8h-20h tất cả các ngày (kể cả thứ 7 và Chủ Nhật).
  Hotline: (0251) 381 9288 - (0251) 882 0088
  địa chỉ khám phụ khoa ở biên hòa: Số 203A Phạm Văn Thuận, KP1, Phường Tân Tiến, TP Biên Hòa, Đồng Nai.
  Website:
  http://dakhoaaumyviet.vn/dịa-chỉ-khám-phụ-khoa-uy-tín-tại-bien-hòa-1487.html
   
  vinalongtran

  Tác giả: vinalongtran

  chia se cuoc song

  Số bài viết: 3
  "Thích" đã nhận:
  0
  #1
  Đang tải...