1. Có nên rơ lưỡi bằng lá hẹ, lá rau ngót cho con sau 3 tháng 10 ngày ?

  Thảo luận trong 'Chăm sóc bé từ 0 - 12 tháng' bắt đầu bởi liti, 2/12/14. | Lượt xem: 11,671 | Đã có: 0 bình luận
  Bài thuốc dân gian dùng hẹ trà lợi cho con sau 3 tháng mười ngày với bé trai là 7 gốc hẹ, bé gái là 9 gốc hẹ, giã lấy nước sau đó rơ vào lợi của con sẽ giúp con không bị sốt khi bé mọc răng. Sau đây hãy cùng Nuoidaytre.net đọc một bài viết về một sự cố về rơ hẹ cho con giữa một mẹ và mẹ chồng và cùng tham khảo kinh nghiệm của các mẹ khác về vấn đề rơ hẹ cho con khi con được 3 tháng mười ngày nhé

  [​IMG]


  Nhím nhà em hôm nay vừa tròn 3 tháng 10 ngày. Từ tuần trước em đã nghe mẹ chồng đánh tiếng là muốn bôi lá hẹ vào nướu Nhím. Bà biết em rất ghét những thứ nuôi con cổ hủ, không có cơ sở khoa học gì vậy nhưng vẫn cố bóng gió xa gần với chồng em cốt để cho em nghe thấy rằng bà sẽ bôi lá hẹ vào nướu Nhím khi cháu bà tròn 3 tháng 10 ngày. Em quả thật rất mệt mỏi.

  Đợt trước mẹ chồng nói thì em cũng im lặng cho phải phép, cốt cũng để mẹ con hoà thuận, không mếch lòng nhau. Nhưng em vẫn nghĩ là con mình thì mình được quyền quyết định. Vậy mà sáng nay em vừa chạy ra chợ định một lát, ở nhà bà đã lấy nước lá hẹ ra định chà nướu cho Nhím. May mà em về kịp lúc. Em chỉ nói với mẹ là "Mẹ đừng có lấy lá hẹ bôi nướu Nhím. Rơ thế mà được thì đã chẳng có đứa trẻ nào bị sốt mọc răng rồi".

  Chuyện có vậy thôi mà mẹ chồng em bỗng trở nên tức giận. Chắc bà khó chịu em từ mấy hôm trước vì thấy em tỏ thái độ không nghe lời bà. Hôm nay được thể, mẹ chồng em gọi cả chồng và bố chồng ra, mắng em một chặp là con dâu hỗn háo, bảo thủ, không biết nghe lời người lớn. Cả tối em cứ ngồi nghĩ mà ức trào nước mắt. Em nói thật là bôi lá hẹ vào nướu bé mà có tác dụng thì đã chẳng hoá thuốc tiên. Em đọc nhiều tài liệu trên mạng, chẳng thấy nói lá hẹ có tác dụng gì, chỉ thấy có người bảo có trẻ bị viêm ruột vì bôi lá hẹ nên nói thật là em chẳng ngốc mà để bà làm "lang băm" cho con gái mình.

  Em ức quá các chị ạ. Các chị liệu có ai bôi lá hẹ vào nướu con bao giờ chưa ạ? Liệu lá hẹ có tác dụng thật không? Là em sai hay mẹ chồng em cổ hủ đây ạ.

  Dưới đây là các kinh nghiệm của các mẹ trả lời giúp mẹ bé Nhím:

   
  liti

  Tác giả: liti

  Gia đình là điều tuyệt vời nhất!

  Số bài viết: 1,465
  "Thích" đã nhận:
  45
  #1
  Đang tải...

Người dùng tìm thấy trang web thông qua các cụm từ:

 1. rơ lưỡi bằng lá hẹ

  ,
 2. cách rơ lưỡi cho bé bằng lá hẹ

  ,
 3. gốc hẹ bôi nếu cho em bé

  ,
 4. 3 tháng 10 ngày chà răng cho bé,
 5. rơ nếu răng bằng lá hẹ,
 6. tại sao ko nên rơ lưỡi trẻ bằng mật ong