1. Nhật ký của bố gửi con

  Thảo luận trong 'Nhật ký làm cha mẹ' bắt đầu bởi dunghcm.sgu, 8/8/15. | Lượt xem: 476 | Đã có: 3 bình luận
  Lúc này ông bố lại ngồi đấy với cây bút Lamy đen bóng lán trên đôi bàn tay, ghi ghi chép chép lúc nào không hay. Hôm nay Bố viết gì nhỉ:
  [​IMG]
  Khải Nguyên Thân mến! bố không biết nói gì nữa, hôm nay bố gọi con bằng mèo được không! Tháng trước mẹ con đi siêu am mẹ con nói, Lúc bac sĩ siêu âm thì thấy con trở mình, lúc đó bố sẽ biết được giới tính của con. Nhưng dù có là Trai hay gái thì bố đã dự định trước tên con là mèo rồi– con sẽ là con yêu dấu của bố mẹ mãi mãi!

  Lá thư này 6 năm sau con mới phát hiện ra được bởi vì lúc đó con mới đi học chữ mà đúng không, Và sau nữa là lúc con trưởng thành con mới hiểu được những gì bố nói hôm nay đúng không con. Bố thì vụng về hấp tấp lắm con à,vì sao ư, vì mẹ con đã giành hết phần của bố rồi. Hàng ngày bố thường đến trường đến lớp để dạy những học sinh thân yêu hay những tài năng trẻ của đất nước, tiện thể thì bố soạn giáo án và viết lá thư này gửi cho con đó.
  [​IMG]
  Chuyên môn của bố là môn toán, vì thế những gì bố viết sẻ chẳng có tính văn học thẩm mỹ đâu con ! Bố chỉ cố gắng hoàn thiện bức thư này dành riêng cho con thôi, Đứa con mà bố sẽ chăm sóc và dạy dỗ nó hay có thể gọi là học sinh thân yêu của bố hay để bố dạy con bằng giáo án này luông nhé hehe J. Học nhé con yêu của bố? "Những phép tính trong đời sống". là bài học mà bố muốn con cùng bố học

  1.Phép cộng:

  Trong toán học thường hay có quy tắc con hãy học thuộc nó nhé

  Khi nhận lấy một điều gì đấy hay hiện vật nào đó + những lời cảm ơn chân thành = sự tôn trọng và lòng biết ơn.

  Giúp đỡ nguời khác hay cho đi + Nụ cười Thân thiết = sự chia sẻ giàu tình cảm và chân thành.

  Khi con làm sai thì nhận sai + phải xin lỗi người ta+ sữa sai = thể hiện lòng dũng cảm và lòng tự trọng của mình.

  Cố gắng lắng nghe người khác nói + nhận lời và thông cảm = sự nhân ái và lòng vị tha.

  2.Phép trừ:

  Có luc nào đó sự mệt mõi ,suy tư, mặc cảm sẻ lấn áp con. Thì hãy loai bỏ tất cả những lo lắng, suy tư, tự ti,mặc cảm. từ đó phép trừ này sẽ có công hiệu với con là: biết bớt lo lắng đi mà vui sống.

  3.Phép nhân:

  Ai cũng thích nhiều điều tốt đẹp sẻ đến với mình và muốn nhân nó lên. Thích điều đó không con? Ah Con cũng là một con người bình thường mà đúng không, bố chắc chắn con cũng mong muốn có được điều đó

  Vậy thì cứ nhân lên đi con không nhân được thì học hỏi: lòng tốt ,vị tha, sẻ chia, khiêm nhường nhân đôi rồi nhân ba xong lại nhân sáu. Rồi một ngày nào đó, cuộc sống của con sẽ thú vị và vui vẻ hơn rất nhiều, sự tử tế, lòng thành thật, sự thấu hiểu...Tất cả những thứ này đều được nhân lên hang ngàn lần trong con.

  4.Phép chia:

  Và lúc nào đó con có quá nhiều đồ chơi con có tự hỏi rang “Bố ơi sao bố mua nhiều đồ chơi cho con vậy” hay “Mẹ ơi sao mẹ làm cái bánh to thế con thế này sao ăn hết” Nếu con thấy thật sự rất nhiều và rất to thì hãy đem chia chúng đi Chia cho bạn bè con, chia cho những người nghèo đi ăn xin ngoài đường!

  Ah luông tiện đây bố nói luông tất cả bài toán đều có cách giải khác nhau , tùy vào cách giải mới có kết quả đúng được. Để con luôn nhớ rõ rằng, Những gì chính xác nhất là mình nên dùng cộng, trừ, nhân hay chia vào trường hợp cụ thể nào.

  Vì thế con đừng cộng buồn phiền mà bớt an vui từ đó nó sẽ ảnh hưởng đến con nhiều hơn hay nhân lên vị kỷ mà chia đi nhọc nhằn. Sống trên đời cũng giống như giải một bài toán, thậm chí rất hóc búa rối răn. Con sẽ lớn lên hằng ngày và cũng có lúc loay hoay tìm cách giải con phải cố gắng giải bằng được không được bỏ cuộc nha con, sẽ có khi hoang mang sai lệch đường hướng. Nhưng con hãy nghe những lời bố dặn như sau: "Bài toán đời sống chỉ có thể giải bằng những phép tính tâm hồn!".

  Và, hai mươi năm sau con đọc được bức thư này, bố luông hy vọng chiếc bút này lại tiếp tục ở trên đôi bàn tay bé bỏng của con viết nên những bài giảng hay ho khác. Bố đã viết đoạn mở đầu thì con hãy tự mình viết nốt đoạn kết, Mèo nhé! Những dấu cộng, trừ, nhân, chia vẫn đang đợi con phát triển và thăng hoa.

  Yêu lắm con thân yêu của bố

  Bố vụng về

  Tú An

  Nguồn: sưu tầm
   
  dunghcm.sgu

  Tác giả: dunghcm.sgu

  Số bài viết: 3
  "Thích" đã nhận:
  0
  #1
  Đang tải...
 2. liti

  liti

  Số bài viết: 1,465
  "Thích" đã nhận:
  45
  "loai bỏ tất cả những lo lắng, suy tư, tự ti,mặc cảm. từ đó phép trừ này sẽ có công hiệu với con là: biết bớt lo lắng đi mà vui sống."
  trong cuộc sống rất cần phép trừ này :)
  #2
  dunghcm.sgu thích đều này
 3. dunghcm.sgu

  dunghcm.sgu

  Số bài viết: 3
  "Thích" đã nhận:
  0
  :) tất cả các phép toán đều cần thiết để áp dụng không những bên toán mà còn ứng dụng vào thực tế :) cám ơn bạn đã đọc bài viết
  #3
 4. gia đình cờ vua
  Số bài viết: 17
  "Thích" đã nhận:
  0
  cảm ơn bài viết hữu ích. mọi phép toán đều rất chuẩn
  #4